Đối với trẻ em, việc rời xa ngôi trường mẫu giáo để bước vào Tiểu học là một bước ngoặt lớn, là dấu mốc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời các em.

gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1Từ nơi chỉ có những bài hát, những trò chơi thì nay các em phải bắt đầu làm quen với việc tự lập dần trong cuộc sống và bắt đầu bước vào hành trình xây dựng tri thức cho tương lai. Vì vậy việc chuẩn bị tâm lý cũng như những kĩ năng cần thiết để cho trẻ tự tin bước vào cánh cửa trường Tiểu học là vô cùng quan trọng.

Ở bậc mầm non mục tiêu cơ bản là hình thành trong trẻ những hoạt động vui chơi lành mạnh và bước đầu cho trẻ làm quen với tri thức thông quan việc tiếp xúc với bảng chữ cái. Lên tới bậc Tiểu học, hoạt động chủ đạo của trẻ đã chuyển từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập, song song đó còn diễn ra nhiều hoạt động khác như lao động trong gia đình, vui chơi cùng các hoạt động xã hội khác. Không chỉ vậy, ngay cả quá trình nhận thức của các em cũng thay đổi rất rõ rệt.

Tri giác của các em giờ đây mang tính đại thể, ít đi vào chi tiết và mang tính không ổn định thường gắn với hành động trực quan. Trẻ thích quan sát các sự vật hiện tượng có màu sắc sặc sỡ, hấp hẫn, tri giác của trẻ đã mang tính mục đích, có phương hướng rõ ràng. Tư duy của trẻ lại mang đậm màu sắc xúc cảm và chiếm ưu thế ở tư duy trực quan hành động.

Vì vậy chúng ta cần phải thu hút trẻ bằng các hoạt động mới, mang màu sắc, tích chất đặc biệt khác lạ so với bình thường, khi đó sẽ kích thích trẻ cảm nhận, tư duy tích cực và chính xác.

Hiểu được sự thay đổi to lớn về mặt tâm sinh lý và thể chất này, rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng trước bước ngoặt đầu đời của con. Các vấn đề được đặt ra là:

Làm thế nào để con có tâm lý vững vàng, tự tin khi bước vào cổng trường Tiểu học?
Chương trình học của lớp 1 cụ thể ra sao? Có vừa sức với khả năng của con hay không?
Làm sao để phát hiện và khuyến khích con bộc lộ năng khiếu ngay từ những bước đi đầu tiên?

Thấu hiểu những băn khoăn ấy của các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư chúng tôi với đội ngũ gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 yêu nghề, yêu trẻ, có phẩm chất sư phạm và nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục trẻ em sẽ là cây cầu nối an toàn và hiểu quả nhất để các em dũng cảm mở cánh cửa Tiểu học, bước vào một chân trời mới.

gia su cho be chuan bi vao lop 1

Với phương châm “ Học mà chơi- Chơi mà học”, bằng sự khéo léo trong phương pháp sư phạm, các thầy cô sẽ làm cho các bài học được lồng ghép trong hoạt động vui chơi một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó sẽ dần hình thành trong trẻ những kĩ năng nhỏ nhất như cách cầm bút đúng cách, tư thế ngồi học chuẩn, cho tới thói quen nề nếp học tập.

Đến với trung tâm, bước đầu sẽ tạo cho các em tâm lý tự tin sẵn sàng đón nhận một môi trường hoàn toàn mới, tránh tình trạng quá bỡ ngỡ, không thể hòa nhập được trong suốt thời gian dài như thực trạng hiện nay.

Không chỉ giúp các em chuẩn bị về mặt tâm lý, các thầy cô của trung tâm sẽ hướng dẫn, giúp đỡ các em hình thành các kĩ năng học tập cần thiết như tập trung nghe giảng và làm theo hướng dẫn của giáo viên khi các em đã quen với những hành động cảm tính nhất thời ở mầm non.

Bên cạnh đó, việc tiếp cận trước với đội ngũ gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình phát hiện những năng khiếu cá nhân ở mỗi em một cách dễ dàng hơn rất nhiều để gia đình có những biện pháp khuyến khích và bồi dưỡng cho các em.

Có thể nói trước ngưỡng cửa lớp Tiểu học của con các bậc phụ huynh thường có nhiều lo lắng băn khoăn. Những trăn trở đó hoàn toàn dễ hiểu và hợp lý, bởi lẽ đây là giai đoạn tối quan trọng cho việc hình thành thói quen học tập, là nền móng đầu tiên cho bước đi thành công của con trên con đường học tập.

Hãy để trung tâm gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 chúng tôi chia sẻ bớt niềm trăn trở ấy, giúp các em có những bước đi vững vàng thành công nhất ngay từ những ngày đầu.

Trung tâm gia sư Bắc Ninh

DMCA.com Protection Status

@Trung tâm Gia sư Bắc Ninh